TỈNH DÒNG THA (THÁI LAN – LÀO – CAMBODIA) CỬ HÀNH NGÀY CỘNG THỂ TỈNH

0
125

(Sampran – 08.02.2019) – Hôm nay Tỉnh dòng THA cử hành ngày Cộng thể Tỉnh với chủ đề ‘Sự thánh thiện cũng dành cho bạn’ giống như chủ đề của Hoa Thiêng 2019. Cộng thể Sampran (Thỉnh sinh, Tập sinh, Hậu tập viên) là nơi đăng cai tổ chức ngày họp mặt hôm nay.

Ngày Cộng thể Tỉnh được bắt đầu vởi việc cử hành Thánh lễ do cha Giám tỉnh Gioan Bosco Thepharat Pitisant chủ sự. Các Tu sinh tại Cộng thể Huahin chịu trách nhiệm phần sinh động phụng vụ cũng như hát lễ. Trong bài giảng, Cha Giám tỉnh nhắc lại cho các anh em hội viên về sứ mệnh Salêdiêng, quy hướng về việc phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ trên đất nước Thái lan, Lào và Cambodia. Sau Thánh lễ. Cha Giám tỉnh cũng ban bí tích xức dầu bệnh nhân cho những hội viên cao niên và bệnh tật trong tỉnh dòng. Mỗi cộng thể diễn bày lòng biết ơn đối với tỉnh dòng qua việc dâng cho Cha Giám tỉnh một món quà nhỏ. Cha Giám tỉnh sẽ dùng món quà này để chia sẻ lại cho những nơi có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Trong bữa ăn trưa, anh em thể hiện bầu khí gia đình qua những tiết mục văn nghệ bằng tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Lào cũng như tiếng Cambodia.

Xin cám ơn cha Anthony Boonlert, Giám đốc Cộng thể tại đây đã tiếp đón anh em rất nồng hậu và tạo nhựng điều kiện thuận lợi để Tỉnh dòng tổ chức ngày Cộng thể Tỉnh hôm nay.

Bài viết của Ban Truyền thông Tỉnh dòng THA
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây