Tỉnh dòng Thái lan thực hiện việc tương trợ bác ái trong thời gian dịch bệnh Covid 19

0
18

Tỉnh dòng Thái lan thực hiện việc tương trợ bác ái trong thời gian dịch bệnh Covid 19

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Bang kok, Thái lan 18/06/2021: Tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang rất nan giải ở thủ đô Bangkok cũng như tại các tỉnh thành của Thái lan. Tính trung bình, mỗi ngày Thái lan có thêm từ 2.300 đến 3000 bệnh nhân bị lây nhiễm. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp có đông công nhân làm việc trong các nhà máy, tình trạng lây nhiễm đang ở vào mức rất đáng quan ngại.

Hơn nữa, dọc khu biên giới phía bắc, nhiều cư dân Myanmar cũng đang tìm cách đào thoát khỏi lãnh thổ để vượt biên sang Thái lan do tình hình xã hội bất ổn tại Myanmar suốt 5 tháng qua. Những điều ấy đã tạo nên nhiều xáo trộn và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày của những dân nghèo.

Để có thể xoa dịu phần nào những khổ đau và nâng đỡ những hoàn cảnh khó khăn, văn phòng PDO (Phát triển – Kế hoạch) của tỉnh dòng Thái lan đã tổ chức những chuyến cứu trợ và đem phân phối tại những khu vực nghèo khổ nhất, như tại tỉnh Ratchaburi, tỉnh Kanchanaburi, tỉnh Phetchaburi. Hàng cứu trợ bao gồm gạo, thực phẩm và những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày.

Chiến dịch tương trợ mang tên ‘Chúng ta cùng trên một chiếc thuyền’, mời gọi mọi người hãy mở rộng đôi tay đến với những người cùng khổ, bất kể lương hay giáo. Chiến dịch có sự đóng góp của các thành phần trong Gia đình Salêdiêng tại Thái lan, như các anh em SDB, các sơ FMA, các sơ dòng Nữ Vương Maria, các Cộng tác viên Salêdiêng, các Cựu học viên Don Bosco, các thành viên của Hiệp hội ADMA…

Vì tình hình dịch bệnh Covid chính phủ không cho phép tập trung đông người, nên tỉnh dòng đã gửi các phần quà đến các văn phòng Caritas của các giáo phận và nhờ các giáo phận phân phối tại những nơi nào cần nhất.

Đây là những hoạt động bác ái rất thiết thực và cụ thể, thể hiện tinh thần đức ái mà Tin mừng Chúa Giêsu mời gọi.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây