Tỉnh dòng Trung Hoa (CIN) tổ chức khoá tập huấn về Truyền thông Xã hội cho các bạn trẻ

0
16

Tỉnh dòng Trung Hoa (CIN) tổ chức khoá tập huấn về Truyền thông Xã hội cho các bạn trẻ

Bài viết của ban Truyền Thông tỉnh dòng

Hong Kong, 18/06/2021:Vào đầu tháng Sáu vừa qua, ban truyền thông của tỉnh dòng Trung Hoa (Hong Kong – Macao – Đài loan) đã tổ chức khoá tập huấn về truyền thông cho các bạn trẻ. Mục đích của khoá hội thảo nhằm giúp các bạn am tường nội dung của tập sách ‘Hệ thống Truyền thông Xã hội Salêdiêng’ do ban Truyền thông trung ương của Tu hội phát hành. Đây là những kim chỉ nam hướng dẫn các bạn trẻ biết cách quảng bá Lời Chúa một cách hiệu quả theo linh đạo Salêdiêng mà Cha Thánh Gioan Bosco đã khởi xướng. Khoá tập huấn được tổ chức tại Hội trường Phanxicô, nằm trong toà nhà Đức Mẹ Phù hộ ở Hong Kong do ban Truyền thông, cùng phối hợp với ban Mục vụ Giới trẻ đứng ra tổ chức trên cấp tỉnh dòng. Cha Pedro Leong Chi-choi, Uỷ viên Truyền thông và cha Antonio Leung, Uỷ viên Mục vụ Giới trẻ cùng đứng ra điều hành.

Các bạn trẻ được mời gọi nhìn vào Đức Giêsu, Cha Thánh Don Bosco và Thánh Phanxicô Salê như là những khuôn mẫu tiêu biểu về việc thực thi sứ mạng truyền thông.

Các bạn cũng được phân chia thành những nhóm nhỏ để thảo luận và thực hành cụ thể những gì đã được gợi ý, cụ thể với 10 điểm nhấn sau đây :

+ Cách hành xử như một kênh truyền thông để tiếp cận các bạn trẻ.

+ Thực thi sứ vụ giáo dục và Tin mừng hoá qua các phương tiện truyền thông xã hội.

+ Giáo dục theo quy chuẩn của Don Bosco – Hệ thống Dự phòng

+ Hành xử theo những giáo huấn và những quy chuẩn truyền thông của Giáo hội.

+ Đào sâu những hướng dẫn để biết cách sử dụng tốt những phương tiện truyền thông.

+ Bảo vệ những quyền lợi truyền thông cũng như những quyền của con người.

+ Củng cố và phát triển sự hiệp thông liên đới giữa những bối cảnh khác nhau.

+ Cổ suý sự hợp tác giữa các ban ngành trong tỉnh dòng : Truyền thông, Sinh động Truyền giáo và Mục vụ Ơn gọi (Mục vụ Giới trẻ).

+ Thăng tiến nền hoà bình hỗ tương và tinh thần đa văn hoá.

+ Cổ vũ sự hợp tác và chia sẻ sứ mệnh trong miền, trên bình diện quốc tế và giữa những tổ chức khác nhau trên thế giới.

Buổi tập huấn đã diễn ra rất tốt đẹp.

Sau cùng, cha Uỷ viên đã nhắn nhủ các bạn trẻ phải có tinh thần hy sinh khi tham gia vào sứ vụ truyền thông. Đây không phải chỉ là sự hy sinh về thời gian, về tiền bạc.. nhưng điều quan trọng nhất là cần có một trái tim biết hy sinh quên mình theo gương mẫu của Chúa Giêsu.

Xin Don Bosco chúc lành cho các bạn trẻ để họ luôn biết hăng say rao giảng Tin mừng qua những phương thế truyền thông của thời đại ngày hôm nay.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây