Tỉnh hội ADMA tại Đông Timor mừng 150 năm sinh nhật của Hiệp hội

0
69

Bài viết của thầy Joao da Costa Boavida, SDB

Baucau, Đông Timor 16/12/2019. Trong 3 ngày vừa qua từ 13 đến 15 tháng 12, hơn 500 thành viên của hiệp hội ADMA tại Đông Timor đã quy tụ về Baucau để mừng kỷ niệm 150 năm ngày khai sinh hiệp hội (1869 – 2019). Hiện diện trong những ngày này còn có Cha Apolinario Maria Ornai Neto SDB, Bề trên Á tỉnh TLS; sơ Alma Castagna FMA, Bề trên Giám tỉnh cùng các Uỷ viên SDB và FMA.

Trong ngày khai mạc, các thành viên của hiệp hội đã tham dự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính toà của giáo phận Baucau.

Bước sang ngày thứ hai, hiệp hội tổ chức 1 ngày tĩnh tâm cho các thành viên. Cha Bề trên Á tỉnh cũng chia sẻ một bài về đoàn sủng và căn tính Salêdiêng của những thành viên trong đại Gia đình Salêdiêng. Sơ Bề Trên Giám tỉnh cũng có đôi lời huấn đức để nhắc nhở các anh chị em hãy cộng tác với Giáo hội tại địa phương trong những công việc được trao phó.

Vào ngày bế mạc, Đức Cha Basilio do Nascimento, Giám mục giáo phận Baucau chủ sự Thánh lễ Chúa nhật Gaudete cùng với các thành viên. Trong bài giảng, Ngài mời gọi mọi người hãy cố gắng chia sẻ niềm vui đến những người chung quanh, đặc biệt cho những người nghèo khó và cơ hàn.

Trong 3 ngày cùng quây quần bên nhau, các thành viên của hiệp hội ADMA cảm nhận một bầu khí gia đình rất ấm áp. Họ đều quyết tâm thể hiện lòng yêu mến đối với Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể và Mẹ Maria phù hộ, theo tôn chỉ mà hiệp hội đã đề ra.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây