Tổ chức Meter tố giác sự bất động trước nạn dâm ô trẻ em

0
39

Trong phúc trình năm 2020, Hiệp hội Meter ở Italia, chuyên tố giác nạn ấu dâm trên mạng, cho biết đã phát hiện 7 triệu hình ảnh, 1 triệu Video và 320 vụ “chat” dâm ô trẻ em, và đã trình báo với các nhà chức trách, nhưng rất tiếc, các chính quyền và các lực lượng an ninh trên thế giới bất động hoặc không hoạt động hiệu năng chống tội ác hoàn cầu này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Hiệp hội Meter, do linh mục Fortunato Di Noto, 57 tuổi (1963), cha sở giáo xứ Đức Mẹ Camêlô, ở thành phố Ávola, giáo phận Siracusa trên đảo Sicilia, nam Italia, thành lập cách đây 31 năm (1989), chuyên dấn thân bài trừ nạn loạn dục trẻ em và bảo vệ trẻ thơ tại Italia cũng như tại các nơi trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, hôm 03/6 khi công bố phúc trình năm 2020 của hội Meter, cha Fortunato Di Noto, than rằng “nạn dâm ô trẻ em trên mạng tiếp tục bành trướng mà không bị cản trở, với những lợi nhuận liên tục gia tăng… Phúc trình năm 2020 của Hội Meter đáng được đọc, đào sâu, suy tư và hiểu. Các dữ kiện được trình bày không phải chỉ là kết quả thống kê, những con số lạnh lùng, vô hồn”.

Cha Di Noto nhận định rằng tội ác ấu dâm trên mạng tiếp tục được bảo vệ bằng một thái độ im lặng đồng lõa của phần lớn báo chí và cơ quan truyền thông, sự thiếu hiệu năng của các chiến lược hiện hành do một số lực lượng cảnh sát khởi xướng để chống lại tội ác này, và sự dửng dưng của dư luận quần chúng, thậm chí có những nhóm vận động dư luận chấp nhận những quan hệ tình dục giữa người lớn và trẻ vị thành niên”.

Theo báo cáo mới của Hiệp hội Meter, trong năm vừa qua (2019), hơn 7 triệu hình ảnh dâm ô trẻ em đã được phổ biến trên mạng, những hình ảnh về các vụ lạm dụng, hiếp dâm mà các trẻ em từ 9 đến 13 tuổi phải chịu. Con số những vụ “chat” dâm ô trẻ em, tăng từ 234 lên 323 vụ trong năm qua. Từ năm 2014 đến nay, Hội Meter đã ghi nhận hơn 16 triệu hình ảnh dâm ô trẻ em, gần 3 triệu 500.000 Video thuộc loại này và hơn 12.500 văn khố, 1.022 vụ “chat” với nội dung ấu dâm.

Cha Di Noto nói rằng đằng sau các con số đó, có những thân thể bé bỏng nạn nhân vô tội, đồ vật của những thị trường bỉ ổi phục vụ cho khoái lạc của người lớn trên mạng. Các trẻ em là một món hàng để bán, được hỏi mua nhiều nhất qua các hình ảnh, nhiều nhất là các em tuổi từ 5 đến 12, khoảng hơn 5 triệu rưỡi, tiếp đến là các em từ 3 đến 7 tuổi, khoảng 1 triệu 320.000, sau cùng là từ 0 đến 2 tuổi, hơn 1.700.

Hội Meter cho biết các máy chủ cung cấp trên mạng những hình ảnh, video và chat ấu dâm được đặt tại hơn 30 quốc gia, năm ngoái đứng đầu là Haiti, tiếp đến là Pháp, rồi New Zealand.

(Vatican News 3-6-2020)

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây