Tổ chức nguyện xá tại Suva, quần đảo Fiji

0
9

Tổ chức nguyện xá tại Suva, quần đảo Fiji

Bài viết của thầy Afia Enosa, SDB

Nakasi, quần đảo Fiji 25/03/2021: Hằng tuần vào các ngày Thứ Năm và Chúa nhật, cộng thể chúng tôi tổ chức nguyện xá cho các bạn trẻ trong vùng đến vui chơi và sinh hoạt. Các anh em hội viên trong cộng thể đều có mặt tại sân chơi cùng với các bạn, theo tinh thần của lá thơ Don Bosco viết từ Rôma vào năm 1884. Nguyện xá được mở ra để tiếp đón tất cả các bạn trẻ trong vùng, bất kể lương hay giáo.

Nakasi là vùng đất truyền giáo rất xa xôi thuộc đảo quốc Fiji. Các anh em SDB đã đặt chân đến đây để thực thi sứ mạng truyền giáo ngang qua việc giáo dục. Nguyện xá là môi trường tốt nhất mà Don Bosco mong muốn để các anh em SDB có thể tiếp cận các bạn trẻ, cùng sinh hoạt, cùng vui chơi, cùng học hành và cùng cầu nguyện với các em.

Nếu có dịp đến các nguyện xá Salêdiêng (Salesian oratory), chúng ta sẽ thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn, những tiếng la ó vui đùa cùng với sự trẻ trung của các em. Don Bosco đã nói : ‘Chúng con cứ thoả thích vui chơi, chạy nhảy, la hét…miễn là đừng phạm tội’. (You can play, run and shout but don’t commit sin).

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây