Tông Đồ Cầu Nguyện, 03-06

0
28

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 03-06-2020

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con bắt đầu ngày mới hôm nay, và suy ngẫm về tất cả mọi thứ được trao ban đến con, kể cả những điều con cho là hiển nhiên nữa. Cha ơi, điều này khiến con biết quý trọng hiện tại và cống hiến bản thân mình cho mọi người, đón nhận mọi hoàn cảnh, không chần chừ mà luôn hy vọng về một vị thế mơ ước. Con xin dâng ngày hôm nay để cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng đã giao phó cho Mạng lưới Cầu nguyện toàn cầu, là xin cho những ai đang phải đau khổ có thể tìm được phương hướng cho cuộc đời mình, nhờ đó họ có thể mở lòng cho những động chạm của Thánh Tâm Chúa Giê-su. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

I start this day considering everything that is given to me and what I take for granted. It makes me capable, Lord, of valuing the present and dedicating myself to others and to obligations, embracing my circumstances, not procrastinating in hopes of an ideal situation. I offer you this day for the intention that the Holy Father entrusts to his Worldwide Prayer Network this month, that all those who suffer may find their way in life, allowing themselves to be touched by the Heart of Jesus. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Mỗi ngày con luôn có trách nhiệm phải hoàn thiện bản thân mình thêm nữa, phải xem xét lại thái độ của mình, phải thực hành bài học yêu thương, lòng thương xót và tha thứ cho bản thân mình cũng như người khác. Con sẽ dần hình thành thói quen mới, phấu đấu để nên giống Chúa Giê-su hơn. Mặc dù có những vấp ngã, con vẫn cố gắng sống với trọn lòng nhiệt thành và can đảm, bởi chính Chúa Giê-su luôn yêu thương con và trao ban cơ hội để con có thể bắt đầu lại một lần nữa.

WITH JESUS DURING A DAY

Every day I have the possibility to start improving my whole being again, to review my attitudes, to exercise love, mercy and forgiveness for myself and for others. I can open up to new habits, striving to resemble Jesus. Despite my stumbles and falls, I try to live with enthusiasm and courage, because of the certainty that Jesus loves me and gives me the chance to start again.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Con nhắm mắt lại, hít thở thật sâu. Lúc này con đang cảm thấy thế nào? Con cầu xin Chúa Giê-su chỉ cho con thấy được những sự kiện nhỏ nhặt trong ngày hôm nay. Những giây phút nào quan trọng đối với con? Con dừng lại đôi chút để cảm tạ Chúa và suy ngẫm về những khoảnh khắc ấy. Ngày mai, con sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc nhớ lại tình yêu thương mà mình nhận được, để rồi trao ban cho người khác. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Close your eyes and take a deep breath. How do you feel in this moment? Ask Jesus to show you the little details of today. What moments were significant for you? Stop a moment to give thanks and meditate on those details. Begin tomorrow by remembering the love you have received, so that you can give it to others. Hail Mary…

 Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao. 

MẾN YÊU HẰNG NGÀY – CHÂN LÝ

Thứ 4, ngày 03-06-2020 (Mc 12, 28-27) 

Có những người thuộc nhóm Xađốc đến gặp Ðức Giêsu. Nhóm này chủ trương không có sự sống lại. Họ hỏi Người:  “Thưa Thầy, ông Môsê có viết cho chúng ta rằng: “Nếu anh hay em của người nào chết đi, để lại vợ mà không để lại con, thì người ấy phải lấy nàng, để gầy dựng một dòng giống cho anh hay em mình”. Vậy có bảy anh em trai. Người thứ nhất lấy vợ, nhưng chết đi mà không để lại một đứa con nối dòng. Người thứ hai lấy bà đó, rồi cũng chết mà không để lại một đứa con nối dòng. Người thứ ba cũng vậy. Cả bảy người đều không để lại một đứa con nối dòng. Sau cùng, người đàn bà cũng chết. Trong ngày sống lại, khi họ sống lại, bà ấy sẽ là vợ của ai trong số họ? Vì bảy người đó đã lấy bà làm vợ”.

Ðức Giêsu nói: “Chẳng phải vì không biết Kinh Thánh và quyền năng Thiên Chúa mà các ông lầm sao? Quả vậy, khi người ta từ cõi chết sống lại, thì chẳng còn lấy vợ lấy chồng, nhưng sẽ giống như các thiên thần trên trời. Còn về vấn để kẻ chết sống lại, các ông đã không đọc trong sách Môsê đoạn nói về bụi gai sao? Thiên Chúa phán với ông ấy thế nào? Người phán: “Ta là Thiên Chúa của Ápraham, Thiên Chúa của Ixaác, và Thiên Chúa của Giacóp”. Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống. Các ông lầm to!”

SUY NIỆM

Cuộc sống của bạn hướng về thiên đàng hay chỉ là trần thế thôi? Những người thuộc nhóm Xa-đốc đã gặp phải một vấn đề lớn là họ không thể đón nhận được thiên đàng, là tình trạng vượt lên trên mọi thực tại trần thế quen thuộc với con mắt phàm trần của họ. Bạn có thi thoảng giống như họ không? Chúng ta thường không biết được các thực tại thần linh vì chúng ta giảm thiêng, coi thường những gì là thần linh, tôn giáo. Với tâm trạng đó, nhóm này chủ trương không có sự sống lại, không tin có thiên thần và các thần dữ. Tôn giáo của họ đúng là đặt nền tảng trên các hình ảnh trần gian của thiên đàng.

Câu chuyện này tỏ lộ cho chúng ta một điều rằng chân lý là hoàn hảo và không có gì có thể xóa nhòa được chân lý. Chân lý luôn luôn chiến thắng. Và dựa vào chân lý, Chúa lột mặt nạ của những người Xa-đốc và tái khẳng định rằng, lý luận của con người không thể xóa nhòa chân lý.

 Đây là một bài học quan trọng cho chúng ta và nên áp dụng vào tất cả các khía cạnh đời sống. Khi chúng ta vào đời sống thực tế, chúng ta sẽ gặp nhiều thách đố, nhiều câu hỏi hóc búa trong hành trình sống đức tin của mình? Có lẽ có những câu hỏi về đời sau, về đau khổ, về tạo dựng, hoặc những câu hỏi sâu xa của cá nhân mình giúp chúng ta phát huy khả năng suy gẫm và xem xét cuộc sống. Nếu chúng ta tìm kiếm Chân Lý, thì chúng ta sẽ gặp được Ngài. Vậy thì làm sao ? Vấn đề ở chỗ, chúng ta cần có đủ sự kiên nhẫn, và mở lòng cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn !

Cần tìm kiếm Chân Lý trong mọi sự, và Thiên Chúa sẽ ban ơn khôn ngoan, giúp ta đi vào chiều kích sâu xa hơn của đức tin.

—–//——//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn:

http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2019/nov23.htm

https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/thirty-third-week-in-ordinary-time/

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây