DON BOSCO KỲ ANH – VĂN NGHỆ MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11: “ÂN TÌNH DẪN BƯỚC”

0
165

Vào lúc 18 giờ 30, ngày 20 tháng 11, Trung tâm Dạy nghề Tư thục Kỳ Anh đã tổ chức Chương trình Văn nghệ mừng Ngày Hiến chương các Nhà giáo với chủ đề: “Ân Tình Dẫn Bước”. Góp mặt trong chương trình có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy SDB, quý sơ Hội dòng Thừa sai Bác ái, quý Thầy Cô của Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, cùng hơn 200 học viên. Với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, được đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung, đã đem đến niềm vui, tiếng cười, sự ấm áp của tình Thầy Trò, và trên hết là tâm tình biết ơn mà mỗi học viên dành cho quý Cha, quý Thầy Cô và những người hướng dẫn.

Chương trình được khai mạc với bài phát biểu rất sâu sắc nhưng cũng không kém phần dí dỏm của cha Giám đốc Tôma A. Trần Quốc Tuấn. Với những lời chân thành chúc mừng ngày lễ đến quý Thầy Cô, những người cộng tác với các Salêdiêng trong sứ mệnh phục vụ thanh thiếu niên, cha đã đề cao sự hy sinh âm thầm, tận tụy, những nỗi vất vả của những người gánh trên vai trọng trách giáo dục, để các lớp đàn em trở nên những con người lương thiện, biết góp phần xây dựng xã hội giàu đẹp. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng học viên cũng như quý Thầy Cô. Mỗi bài hát, điệu múa, những cái bắt tay kèm với lời chúc mừng như gói trọn tâm tình yêu thương mà mọi người dành cho nhau. Những món quà, những cành hoa được trao tặng, niềm vui sẽ còn đó cùng với những thao thức. Tất cả như nói lên tâm tình tri ân và ước nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người.

Không chỉ gói gọn trong một ngày lễ với các hoạt động văn nghệ, hội thao nhưng ước muốn các học viên của mình phát triển tài năng, sự tự tin và lòng biết ơn Thầy Cô bằng những nỗ lực vượt lên chính mình, Trung tâm đã tổ chức chương trình Toả Sáng Tài Năngvà hội thi làm báo tường. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sau những tháng tranh tài, kết quả là một học viên của lớp 11 đạt giải quán quân với tiết mục độc tấu sáo. Các tiết mục khác cũng mang lại cho khán giả và Ban tổ chức sự hài lòng, vì không những đã giúp các em phát huy năng khiếu cá nhân, tinh thần đoàn kết, dám cống hiến, dám phục vụ mà hơn hết, các em đã nhận ra những giá trị ẩn tàng nơi chính mình và niềm vui, niềm hạnh phúc khi được học tập và sinh hoạt trong trung tâm.

Ngày 20/11, ngày tri ân quý Thầy Cô, ngày mà những người thụ huấn kính nhớ công ơn dạy dỗ, biết ơn những người dày công để không chỉ mang lại cho ta kiến thức nhưng còn là cách sống, cách làm người. Không chỉ là cách nhìn nhận những vấn đề của cuộc sống cách logic, khôn khéo, nhưng còn là để thấy vẻ đẹp của tuổi trẻ và niềm vui của tình người để qua đó, thầm cám ơn những hy sinh âm thầm của những người lái đò. “Những người đi đò rồi sẽ đi xa, chỉ còn những người lái đò ở lại”. Cha giám đốc trong lời bế mạc Chương trình Văn nghệ đã nói lên điều đó để như lời nhắc nhở các học viên cũng như động viên quý Thầy Cô luôn làm tròn bổn phận, trở nên những tấm gương đạo đức sáng ngời, đóng góp sức mình trong sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Hơn nữa, qua sự quan tâm, dạy dỗ, tâm huyết của các Thầy Cô sẽ được học viên chân nhận và là hành trang để các em vào đời.

Không phải tự nhiên mà Thầy Cô nhận được những tình cảm kính trọng đặc biệt, bởi họ, những người quanh năm cầm phấn đứng trên bục giảng không chỉ là người truyền dạy tri thức mà đồng thời, chính các thầy, các cô cũng đã truyền lửa, truyền cảm hứng và động lực cố gắng cho biết bao thế hệ học trò. Xin cám ơn tất cả quý Thầy Cô, những người gieo mầm. Kính chúc quý Thầy Cô luôn là những người truyền cảm hứng để các học viên ngày một tốt hơn, trưởng thành hơn, nhận ra những giá trị của bản thân để sống và để cống hiến. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.

Đỗ Khoa SDB 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây