TRI ÂN THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI HỌ GIÁO CAM ĐƯỜNG _ DON BOSCO LÀO CAI

0
143

Tạ ơn Thầy dẫn con vào rừng tri thức
Cảm nghĩa Cô dắt con đến bến yêu thương.

Trong niềm tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/1, quý cha thầy Nhà thờ Họ giáo Cam Đường đã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam với chủ đề “TRI ÂN THẦY CÔ”. Đồng thời giúp các em học sinh và quý phụ huynh ở bản làng Tả Phời hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lòng biết ơn đối với những người giáo dục. Ngày lễ này được diễn ra vào lúc 08g00, thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Nhà thờ Cam Đường, giáo phận Hưng Hóa.

Khởi đầu chương trình các em học sinh chào đón mọi người với tiết mục nhảy sôi động. Sau đó, cha Giuse Trần Đức Ái, SDB trân trọng giới thiệu thành phần tham dự ngày lễ gồm có cha Giuse Nguyễn Bình Trọng, SDB, thầy sư huynh Giuse Nguyễn Thiện Chính và ban hành giáo họ giáo Cam Đường, quý Dì, quý anh chị giáo lý viên, quý thầy cô, quý quan khách, quý phụ huynh và các em học sinh dân tộc H’mông ở Tả Phời.

Các em thiếu nhi mởi màn bằng tiết mục nhảy.

Với chủ đề “Tri Ân Thầy Cô”, buổi lễ muốn diễn tả tâm tình của những người đã hy sinh dành cả cuộc đời vì sự nghiệp “trồng người”. Trong dịp này, đại diện em học sinh nói lên lời tri ân và tăng hoa những thầy cô giáo đã và đang âm thầm vun trồng những mầm non tương lai cho quê hương, đất nước.

Sau lời tri ân, các em biểu diễn văn nghệ nhân ngày 20/11. Với những tiếng hát mộc mạc, trong trẻo nhưng luôn mang năng tình yêu và lòng biết ơn của các em đối với những người thầy, người cô của mình.

Chương trình “Tri Ân Thầy Cô” không chỉ dừng lại ở việc gặp gỡ nhưng còn là chiếc cầu nối giữa nhà giáo dục tri thức và nhà giáo dục đức tin. Qua đó, những nhà giáo dục có thể hiểu nhau hơn trong việc giúp các em phát triển toàn diện con người. Qua cầu nối này, quý thầy cô giáo cũng chia sẻ tâm tình và những ưu tư của mình trong việc giáo dục. Họ luôn mong ước rằng: những tâm tình của ngày lễ tri ân và những cảm nghiệm của ngày gặp gỡ đầu tiên này luôn là động lực cho nhà giáo dục và các em học sinh sau này. Họ mong ước rằng, tất cả mọi người nơi đây luôn biết xây dưng tâm tình yêu thương phục vụ  hết mình để cùng nhau chung tay giáo dục các em trở nên một Kitô hữu tốt và người công dân lương thiện.

Thay mặt Họ giáo Cam Đường, Cha Giuse Nguyễn Bình Trọng, Sdb cũng có lời chúc mừng đến quý thầy cô giáo. Đại diện họ giáo cũng nói lên lời chúc mừng và luôn mong ước ngày lễ “Tri Ân Thầy Cô” còn được dệt mãi trong cuộc sống của mỗi người.

Kết thúc chương trình văn nghệ tri ân, Họ giáo Cam Đường cùng với quý thầy cô, quý quan khách và các em học sinh cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Ước mong rằng, dư âm ngày lễ luôn là những điều tốt đẹp để lại trong mỗi người chúng ta và luôn mong ước rằng, các em học sinh luôn hăng say trong việc học tập tốt và làm việc tốt.

Đức Ái, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây