TRUNG THU 2020 TẠI DON BOSCO HƯƠNG TRAN  

0
37

Ngày 1 tháng 10 năm 2020 tại Giáo xứ Hương Tran tổ ngày rằm trung thu tháng tám âm lịch cho các em thiếu nhi. Ngày lễ được bắt đầu vào lúc 17h30, các em thiếu nhi và mọi người tập chung ở cuối làng, không phân biệt tôn giáo, tất cả đều được tham gia rước đèn xung quanh làng. Những chiếc đèn lồng đèn nhỏ nhắn và lung linh trên tay của các em đã làm sáng lên một vùng của con đường làng. Thêm vào đó là bốn chiếc lồng đèn khổng lồ của các khu làm để tặng cho các bé nhân ngày trung thu. Khuôn mặt của các bé luôn nở nụ cười tỏa chiếu trên con đường làng. Cuộc rước được diễn thật tốt đẹp. Các em được hướng dẫn di chuyện thật trật tự nhưng vẫn mang vẻ vui tươi của ngày lễ.

Sau thời gian rước đèn, tất cả cùng nhau vào Nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Thánh lễ diễn ra thật sốt sáng và ấm cúng. Thánh lễ càng thêm sốt sáng và ý nghĩa qua lời chia sẻ của cha chủ sự. Ngài chia sẻ rằng: Việc giáo dục con cái là trách nhiệm của Cha Mẹ. Về phía con cái nhìn nhận thế nào về trách nhiệm làm con của mình. Về phía bố mẹ  đã nhìn nhân con cái mình như thế nào? Có phải là một món quà của tình yêu Thiên Chúa ban tặng hay là một gánh nặng ? Hai câu hỏi lớn đặt ra đã để nhiều suy tư cho bậc làm cha mẹ và nghĩa vụ làm con của các bạn thiếu nhi.

 Sau khi Thánh lễ kết thúc là chương trình văn nghệ mừng trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Tuổi Thơ”. Đây là chủ đề rất quen thuộc được nhiều nơi chọn làm chủ đề. Với ý nghĩa chủ đề làm cho chúng ta có nhiều ước muốn cho các bé trong ngày trung thu này. Chúng ta hiểu rằng các bé là những mầm non tuổi thơ mà chính mỗi người chúng ta dù là bậc cha mẹ hay là thành phần nào trong xã hội luôn phải biết n quan tâm chăm sóc dạy dỗ cho các em.

Cuối cùng là phần quan trọng mà các em náo nức và hào hừng nhất chính là phát quà đêm trung thu. mỗi bé được một phần quà trên tay và vui vẻ ra về trong bình an trong niềm vui và hạnh phúc. Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và gìn giữ các em để mỗi ngày các em trở nên những con người có ích cho Giáo hội và xã hội.

 Hoàng Anh, SDB

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây