TRUNG ƯƠNG – CHA BỀ TRÊN CẢ TRÌNH BÀY HOA THIÊNG 2019 TẠI NHÀ MẸ CỦA DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÙ HỘ CÁC GIÁO HỮU

0
163

(ANS – Rôma) – Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đã chính thức trình bày Hoa Thiêng 2019, vào ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại Nhà Mẹ của Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (FMA), với chủ đề: “Sự thánh thiện cũng dành cho cả bạn nữa”, và đào sâu thêm câu Kinh Thánh: “Để niềm vui của Thầy ở trong bạn” (Ga 15,11).

Hiện diện trong sự kiện này có Mẹ Yvonne Reungoat, Bề trên Tổng quyền FMA và Ban Tổng Cố vấn FMA, cha Filiberto González, Tổng Cố vấn Truyền thông Xã hội, cha Eusebio Muñoz, Cố vấn cho Cha Bề Trên Cả về Gia đình Salêdiêng và các thành viên khác của Gia đình Salêdiêng.

Trong buổi trình bày, cha Ángel Fernández Artime đã cho thấy mục tiêu của Hoa Thiêng 2019 là gì. Đấng kế vị của Don Bosco giải thích: “Cha muốn trình bày về một chủ đề rất quen thuộc, với một tựa đề được lấy trực tiếp từ Tông huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô về lời mời gọi nên thánh trong thế giới ngày nay: Gaudete et Exsultate”. Cha Bề Trên Cả nói thêm: “Khi chọn chủ đề và tựa đề này, cha muốn chuyển dịch Sự thánh thiện mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi tới toàn thể Giáo hội thành ngôn ngữ của Salêdiêng với một sự hấp dẫn mạnh mẽ”.

Mẹ Tổng Quyền Yvonne Reungoat, sau đó đã nhắc lại rằng, việc lựa chọn chủ đề về Sự thánh thiện của Hoa Thiêng năm nay đã được nhất trí trong số tất cả các thành viên của Ban tham vấn Gia đình Salêdiêng.

Hoa Thiêng 2019 sẽ được trình bày cho toàn thể Gia đình Salêdiêng như một phần của ngày học hỏi linh đạo gia đình Salêdiêng, dự kiến ​​diễn ra tại Valdocco từ ngày 10 đến 13 tháng Giêng, và tập trung vào chủ đề của Hoa Thiêng 2019: “Sự thánh thiện cũng dành cho cả bạn nữa”, với sự có mặt của 400 đại biểu thuộc 31 nhóm của gia đình Salêdiêng của tất cả các Châu Lục.

Trên ANSFlickr có những bức ảnh giới thiệu về Hoa Thiêng 2019.

Trên sdb.org và ANSChannel, video của Hoa Thiêng 2019 cũng đã được đăng với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây