TRUNG ƯƠNG – CÔNG VIỆC MÙA HÈ CỦA BAN TỔNG CỐ VẤN ĐÃ KẾT THÚC: DIỄN TẢ LÒNG BIẾT ƠN TRONG NHỮNG THỜI GIAN KHẨN CẤP VỀ CỨU TRỢ NHÂN ĐẠO

0
28

(ANS – Rôma) – Ban Tổng Cố Vấn đã được TTN 28 bầu chọn đã kết thúc khóa làm việc mùa hè vào hôm Thứ Sáu ngày 10 tháng 7. Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime đã chia sẻ với các hội viên Salêdiêng ở nhà Trung ương trong buổi “huấn từ tối” rằng: “Đã có những cuộc họp rất đặc biệt: trong thời gian đại dịch Covid-19 này chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp với sự hiện diện của một số thành viên Ban Tổng Cố Vấn có mặt ở Rôma cũng như một số khác vắng mặt tham dự online.”

    Bốn thành viên mới của Ban Tổng Cố Vấn vì sự cách ly xã hội đã không thể tới Rôma được; vì lý do này nên Bề Trên Cả đã định nghĩa các cuộc họp là “đặc biệt và cũng có một chút thách đố.” Vì thế, cho phép sự tham dự của kỹ thuật số ở một số nơi trên thế giới, và các cuộc họp chính đã bắt đầu vào giữa trưa và kết thúc vào lúc 14:00 (UTC + 1).

    Điều này có nghĩa là cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước, Tổng Cố Vấn Vùng Đông Á Châu Đại Dương kết nối vào buổi chiều từ Việt Nam; cha Hugo Orozco Sanchéz, Tổng Cố Vấn Vùng Trung Mỹ từ Mexicô; cha Gildásio Mendes dos Santos Tổng Cố Vấn về Truyền thông Xã hội từ Ba Tây; và cha Gabriel Romero Tổng Cố Vấn Vùng Trung Mỹ Cone từ Ắchentina thì vẫn còn là buổi sáng sớm.

   Cha Á. F. Artime nói: “Cho dù thế thì các cuộc họp này cũng rất là hiệu quả bất chấp những khoảng cách cũng như phải qua trung gian kỹ thuật số.”

   Trong buổi “huấn từ tối”, cha Bề Trên Cả đã trình bày một số dữ liệu về các cuộc họp của Ban Tổng Cố Vấn được tổ chức từ tháng Ba cho tới ngày 10 tháng Bảy. Trong thời gian bốn tháng này, đã có 46 cuộc họp và 12 Giám Tỉnh/Bề trên đã được bổ nhiệm: Bắc Ắchentina (ARN), Châu Phi Nhiệt đới Xích đạo (ATE), Brazil-Belo Horizonte (BBH), Bôlivia (BOL), Italy-Piedmont và Valle d’Aosta (ICP), Madagascar (MDG), Mexico-Guadalajara (MEG), Papua New Guinea và các đảo quốc Solomon (PGS), Bắc Ba Lan (PLN), Tây Hoa Kỳ (SUO), Ucraina (UKR), và Đại Học giáo hoàng Salêdiêng (UPS).

   Rồi cũng bổ nhiệm 133 thành viên ban cố vấn tỉnh, 258 Giám đốc, và 19 tập sư; 3 nhà được thiết lập theo giáo luật, 4 hiện diện mới được chuẩn nhận; bốn Tu Nghị tỉnh được nghiên cứu: các tu nghị tỉnh liên quan tới Nam Phi (AFM), Trung Hoa (CIN), Mexico-Mexico (MEM), và Việt Nam (VIE).

   Một số hoạt động nổi bật khác như, vào ngày 27 tháng 6 đấng kế vị thứ mười của Don Bosco cùng với Trưởng khoa Giáo dục “Auxilium” đã tham dự kỷ niệm lần thứ 50 việc thành lập theo giáo luật của khoa này, cùng với sự hiện diện của Mẹ Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Yvonne Reungoat và đại diện của cộng đoàn học viện – luôn tuân thủ với sự giãn cách của Covid-19.

   Một trong những khẩu hiệu trong bài “huấn từ tối” là: “Lời cám ơn tới mọi người Salêdiêng.” Đặc biệt, Bề Trên Cả nhấn mạnh: “Quả thật, chúng ta cám ơn các Tổng Cố Vấn, cộng thể và tất cả những ai đã tạo điều kiện cho những sự phục vụ có thể xẩy ra trong thời gian khẩn cấp ở mọi nơi trên thế giới trong thời gian khẩn cấp về cứu trợ nhân đạo. Đặc biệt, cha cám ơn các Văn phòng truyền giáo vì sự trợ giúp cụ thể cho các dự án để cứu mạng sống con người, để đồng hành với những người nghèo nhất trong giây phút quyết định của lịch sử.”

Minh Tuấn, sdb chuyển ngữ.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây