Trường Kỹ thuật Don Bosco ở Kimgi, đảo quốc Papua New Guinea, cử hành tuần chín ngày kính Don Bosco để chuẩn bị lễ mừng sinh nhật lần thứ 205 của Cha Thánh.

0
51

Bài viết của cha Saviô Angel Sanchez, SDB

Kimgi, đảo Papua New Guinea 17/08/2020. Để chuẩn bị mừng sinh nhật lần thứ 205 của Don Bosco, trường Kỹ thuật Don Bosco của chúng tôi đã làm tuần chín ngày rất sốt sắng để tôn kính Ngài. Trong tuần chín ngày, chúng tôi cho đặt một chiếc giỏ lớn trước tượng đài của Don Bosco để các học sinh bỏ vào đó những ý cầu nguyện. Đặc biệt trong những ngày này, các bề trên và các anh em SDB đã giới thiệu về các vị thánh Salêdiêng cho các em học sinh, mỗi ngày một gương thánh nhân, từ thánh Phanxicô Salê đến các vị thánh khác như Đaminh Saviô, thánh Vergsiglia, chân phước Micae Rua…

Mặc dù có những hạn chế do nạn dịch Covid 19, các em học sinh tại đây vẫn đến trường lớp như bình thường. Vào ngày cuối cùng của tuần chín ngày, nhà trường chúng tôi đã tổ chức giải thi đấu thể thao và văn nghệ giúp vui. Trong suốt cuộc thi đấu, chúng tôi vẫn nhắc đi nhắc lại cho các học sinh câu nói của Don Bosco : “Chúng con cứ tha hồ vui chơi, chạy nhảy, la hét, miễn là đừng phạm tội”.

Lễ mừng sinh nhật lần thứ 205 của Don Bosco tại trường chúng tôi trong năm nay có một bầu khí rất vui nhộn và thánh thiện.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây