Trường Kỹ thuật DonBosco Gabutu ở Moresby, Papua New Guinea tổ chức ‘Ngày cộng thể’ và cũng là ‘Ngày truyền giáo’

0
33

Bài viết của tư giáo Francis Mallol, SDB

Gatubu, Moresby – Papua New Guinea 06/06/2020. Hôm nay, các anh em SDB cùng các học viên tại trường Kỹ thuật Don Bosco nơi đây tổ chức ngày cộng thể, đồng thời cũng liên kết với ý nghĩa về ngày truyền giáo của cả Á tỉnh PGS.

Bầu khí của ngày lễ hôm nay rất nhộn nhịp và vui tươi. Ngoài việc cử hành Thánh lễ, chúng tôi tổ chức cho các em học sinh những môn thi đấu thể thao và những trò chơi ngoài trời.

Cứ vào Thứ Sáu đầu tháng Sáu, Á tỉnh PGS cử hành ngày truyền giáo trong toàn Á tỉnh. Vì vậy, trong ngày hôm nay, các anh em SDB tại đây cũng gợi nhắc về tinh thần truyền giáo cho tất cả các em học sinh. Trong bài nói chuyện với các học sinh, cha Giám đốc Pedro nhắc đến công ơn của các vị truyền giáo Salêdiêng tiên khởi đã đến đây gieo mầm Tin mừng cho người dân bản địa tại địa phương này.

Các tu sỹ Salêdiêng đã ứng dụng phương thức ‘Truyền giáo ngang qua giáo dục’ và ‘giáo dục song hành với sứ vụ truyền giáo’. Phương thức trên đã đạt được kết quả rất tốt đẹp tại vùng truyền giáo Papua New Guinea nơi đây.

Cũng xin nhắc lại rằng, Á tỉnh PGS hiện có số Giám mục Salêdiêng đông hơn con số tập sinh. Á tỉnh đang có 3 Giám mục Salêdiêng : 1- Đức Cha Francesco Panfilo SDB, Giám mục giáo phận Rabaul (Papua New Guinea); 2- Đức Cha Pedro Baquero SDB, Giám mục giáo phận Kerema (Papua New Guinea); 3- Đức Cha Luciano Capelli SDB, Giám mục giáo phận Gizo (đảo quốc Solomon)

Văn Hào, SDB Chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây