TTN 28: Gia tăng việc phát Online của Thông Tấn xã ANS: Thánh lễ và Buổi Khai mạc chính thức của Tổng Tu Nghị trên Facebook vào thứ Bảy

0
88

(ANS – Tô-ri-nô): 20.02.2020 – Để đưa nội dung và tinh thần của Tổng Tu Nghị 28 của Hội dòng Sa-lê-diêng đến được với các cộng đoàn sa-lê-diêng trên toàn thế giới, thì không gì tốt hơn cho mọi người là đến được Valdocco, ít nhất qua hệ thống mạng.

Chính vì thế, việc phát online trên trang Facebook của Thông Tấn Xã ANS: Tối nay 20 tháng 02, mọi người có thể lắng nghe Huấn từ tối Sa-lê-diêng của cha Tổng Thỉnh viên Phong Thánh của Gia đình Sa-lê-diêng, cha Pierluigi Cameroni; và vào ngày thứ Bảy 22, Thánh lễ cũng như phiên họp khai mạc chính thức của Tổng Tu Nghị 28 cũng sẽ được phát online.

Sau tuần lễ đầu tiên chuẩn bị cho công việc của Tổng Tu Nghị, với việc trình bày các báo cáo của Ban Tổng Cố Vấn trong 6 năm và những buổi làm việc theo nhóm, Tổng Tu Nghị 28 sẽ chính thức khai mạc và làm việc vào thứ Bảy tới.

Thánh lễ Khai mạc tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu sẽ được phát online vào lúc 8 giờ sáng (giờ UTC+1) bằng tiếng Ý. Sau đó, nghi thức Khai mạc cũng được phát online tại Hội trường lớn của Valdocco bằng 4 thứ tiếng: Ý, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Nhiều vị lãnh đạo tôn giáo và dân sự cũng sẽ đến tham dự nghi thức long trọng này: Ngài Thị trưởng của Thành phố Tô-ri-nô, ông Chiara Appendino; Đức Tổng Giám mục của Tô-ri-nô, Đức cha Cesare Nosiglia; Đức Hồng y Joaõ Braz de Aviz, Tổng trưởng Thánh Bộ các Hội dòng Thánh hiến và các Tu đoàn Tông đồ; nhiều Hồng y và Giám mục Sa-lê-diêng như: Đức Hồng y Oscar Andrés Rodríguez Maradiaga, Đức Hồng y Tarcisio Bertone và Đức Hồng y Ricardo Ezzati; Đức cha Enrico dal Covolo, Đức cha Adrianus van Luyn, Đức cha Mario Toso, Đức cha Vitaliy Krivitskiy, Đức cha Calogero La Piana, Đức cha Peter Stumpf, Đức cha Joaquim da Silva Mendes, Đức cha Luc Van Looy, Đức cha Ludwig Schwarz, và những vị khác nữa.

Thêm vào đó còn sự tham dự của các vị Bề Trên Tổng Quyền và các Giám đốc Gia đình Sa-lê-diêng:

§  Mẹ Yvonne Reungoat, Tổng quyền của Hội dòng Con Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu;

§  Antonio Boccia, Điều phối viên Thế giới của Cộng tác viên Sa-lê-diêng;

§  Renato Valera, Chủ tịch của Hiệp Hội Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu (ADMA);

§  Các vị lãnh đạo cấp thế giới của Chí nguyện viên Don Bosco và Tình nguyện viên với Don Bosco;

§  Chủ tịch của các Hội Cựu học viên SDB, FMA là Michael Hort và Maria Maghini;

§  Dina Moscioni, Tổng Điều phối của Những Chứng nhân Đức Ki-tô Phục sinh;

§  Phó tế Guido Pedroni, Tổng phụ trách Cộng đoàn Mission of Don Bosco;

§  Cha Joe D’Souza SDB, Đấng Sáng lập và Bề trên của nhóm các Môn đệ;

§  Cha Jonas Abib SDB, Đấng Sáng lập và Bề trên của nhóm Cancao Nova;

§  Mẹ Tê-rê-xa Furuki Ryoko, Bề Trên Tổng quyền của các Nữ tu Bác Ái Chúa Giê-su;

§  Sơ Luigina Bellomo, Phó Tổng quyền của Nhóm các Tông đồ của Gia đình Thánh gia;

§  Và các Đại biểu, các Đại diện của các nhóm khác nữa.

Sau thánh lễ và phần chào mừng, cha Bề Trên Cả AF. Artime sẽ đọc diễn văn khai mạc. Cuối nghi thức khai mạc, cha Điều hành viên Stefano Vanoli, sẽ chính thức tuyên bố Tổng Tu Nghị 28 khai mạc.

Theo dõi trên trang Facebook của ANS Facebook page.

Chuyển ngữ: Văn Chính, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây