TTN28: Buổi Khai mạc chính thức Tổng Tu Nghị 28 tại Valdocco – Tô-ri-nô

0
88

(ANS – Tô-ri-nô): 22.02.2020 – Những nghi thức chính thức khai mạc Tổng Tu Nghị 28 (TTN 28) của Hội dòng Sa-lê-diêng đã diễn ra vào sáng ngày 22.02.2020 tại Valdocco, Tô-ri-nô sau một tuần làm việc và trải nghiệm cuộc sống cũng như những kinh nghiệm làm việc chung của một khóa họp với con số 242 thành viên tham dự đến từ 132 quốc gia trên thế giới.

Vào lúc 8 giờ sáng, Thánh lễ khai mạc được cử hành tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Phù hộ các Giáo hữu do Đức Hồng y Joao Braz de Aviz, Tổng trưởng Thánh bộ các Hội dòng Thánh hiến và các Tu đoàn sống đời Tông đồ.

Sau thánh lễ vào lúc 10:30, các thành viên Tổng Tu Nghị quy tụ tại Hội trường lớn nằm trong Valdocco, khởi sự với việc cầu nguyện, hát kinh Chúa Thánh Thần, và cầu nguyện cùng cha Thánh Gio-an Bosco bằng nhiều ngôn ngữ.

Cha Stefano Vanoli, Điều hành viên của TTN 28, đã đứng ra điều phối công việc của Tổng Tu Nghị. Ngoài con số thành viên tham dự TTN 28, còn có nhiều khách mời Sa-lê-diêng, bao gồm Đức Hồng Y Oscar Andrés Rodriguez Maradiaga, Đức Hồng Y Tarcisio Bertone, Đức Hồng Y Ezzati, và một số đông các Giám mục.

Sau Thánh lễ, bà Chiara Appendino, Thị trưởng của Thành phố Tô-ri-ô, đã đọc diễn văn tại TTN 28.

Đức Giám Mục của địa phận Tô-ri-nô, Đức cha Cesare Nosiglia, người cũng sẽ đến lần nữa vào ngày 29 tháng 02, đã đọc diễn văn chúc mừng.

Đại diện cho các nhóm trong Gia đình Sa-lê-diêng, Mẹ Yvonne Reungoat, Bề Trên Tổng Quyền của Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu, cũng đã phát biểu tại Hội nghị. Ngoài ra, ông Renato Valera, Chủ tịch của Hiệp hội Con Đức Mẹ Phù Hộ cũng đọc diễn văn chúc mừng. Đức Hồng Y Joao Braz de Aviz cũng tham dự buổi khai mạc và ngỏ lời cùng các tham dự viên. Một lần nữa, ngài đã cho thấy bối cảnh của Giáo hội hiện nay mà chính trong đó, Tổng Tu Nghị phải nghiên cứu và đưa ra những đường hướng hoạt động trong tương lai.

Cha Angel Fernandez Artime, Bề Trên Cả của Hội dòng Sa-lê-diêng, đã chính thức công bố khai mạc TTN 28 và ngay sau đó, ngài đã đọc bài diễn văn khai mạc.

Các công việc ban sáng kết thúc với bài hát Lạy Đức Mẹ Chúa Trời (Sub tuum praesidium).

Chuyển ngữ: Văn Chính, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây