Tuần lễ Giới trẻ Don Bosco (Bosconians) tại Trường Kỹ thuật Salêdiêng ở Papua New Guinea

0
25
Tuần lễ Giới trẻ Don Bosco (Bosconians) tại Trường Kỹ thuật Salêdiêng ở Papua New Guinea
Bài viết của cô Lucy Napitalai
 
Boroko, Port Moresby – Papua New Guinea 15/08/2021. Ngày 16/08 hằng năm là dịp kỷ niệm sinh nhật của Cha Thánh Gioan Bosco. Vì vậy tại Boroko, Papua New Guinea, các tu sỹ SDB truyền giáo cũng đã thiết định tuần lễ giới trẻ Salêdiêng mỗi năm, bắt đầu từ tuần thứ 2 trong tháng Tám. Vào ngày 13 tháng Tám vừa qua, Học viện Kỹ thuật Don Bosco tại Boroko đã khai mạc tuần lễ giới trẻ Salêdiêng.
 
Tuần lễ giới trẻ Salêdiêng được bắt đầu với Thánh lễ trọng thể tôn kính Don Bosco. Thánh lễ do cha Greg Bicomong SDB, bề trên Á tỉnh PGS, chủ sự.
 
Cha Bề trên nhắn nhủ các bạn trẻ hãy sống tròn đầy ý nghĩa của cuộc sống trong mọi lãnh vực, cụ thể hãy sống bầu khí gia đình tại các gia đình; hãy sống bầu khí giáo dục tại các trường học; hãy sống với một thân xác khoẻ mạnh tại các sân chơi và hãy sống bầu khí linh thánh khi đến các nhà thờ…Nói chung lại, chúng ta cần phải sống cuộc sống chúng ta cho thật ý nghĩa trong bàn tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa.
 
Cha Alexander Garces, Giám đốc học viện cũng khích lệ các học viên hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với Chúa và đối với nhau. Ngài mời gọi chúng ta hướng về Don Bosco, đặc biệt trong dịp mừng kỷ niệm sinh nhật của Cha Thánh vào ngày 16/08.
 
Don Bosco đã nói với các bạn trẻ “Các con cứ vui chơi, chạy nhảy, la hét thoả thích, miền là đừng phạm tội” (You can play, jump and shout, but don’t commit sins).
Văn Hào, SDB chuyển ngữ
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây