Tuần Thánh tại giáo điểm truyền giáo Salêdiêng ở Suva, đảo quốc Fiji

0
18

Tuần Thánh tại giáo điểm truyền giáo Salêdiêng ở Suva, đảo quốc Fiji

Bài viết của cô Afia Enosa

Suva, đảo Fiji 07/04/2021: Giáo xứ Thánh Gioan Bosco tại Suva là một giáo điểm truyền giáo khá xa xôi và nghèo nàn. Tuy nhiên, giáo xứ đã trải qua tuần thánh và đại lễ Phục sinh rất sốt sắng.

Mặc dầu trời mưa nặng hạt kéo dài suốt tuần lễ, nhưng đông đảo bà con tín hữu từ những nơi xa đã cố gắng quy tụ về giáo xứ để tham dự các nghi thức phụng vụ trong tam nhật thánh và đại lễ Phục sinh.

Cha xứ Mika Leilua SDB đã điều động và mời gọi các thành phần tham dự các nghi thức phụng vụ rất trang nghiêm. Nhiều người đã đóng góp những thùng giấy bằng carton để làm chỗ ngồi cho mọi người đến tham dự các nghi thức phụng vụ. Số giáo dân quy tụ về đây trong tuần vừa qua khá đông đảo, ước tính khoảng 700 người. Mọi nghi thức phụng vụ được cử hành trong nhà đa năng của cộng thể khá rộng rãi.

Trong Thánh lễ vọng Phục sinh, cha xứ đã chia sẻ trong bài giảng về ý nghĩa của cây nến Phục sinh. Ngài mời gọi mọi người hãy thắp lên ngọn lửa hy vọng giữa cuộc sống đầy tăm tối ngày hôm nay. Chúa Phục sinh sẽ đem lại cho chúng ta niềm vui, sự an bình và nguồn ơn cứu độ.

Các anh em SDB đã khởi sự công cuộc truyền giáo tại đảo quốc Fiji từ năm 1999. Hiện nay, đảo Fiji, cùng với đảo Samoa và Tân Tây lan (New Zealand) kết hợp trở thành phụ tỉnh Thái bình dương (Pacific Delegation). Phụ tỉnh Pacific trực thuộc tỉnh dòng AUL (Úc châu). Tỉnh dòng Việt nam cũng gửi 1 hội viên đi truyền giáo tại Fiji, đó là thầy Phêrô Nguyễn Minh Đức.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây