Tuần tĩnh tâm năm cho các cha xứ tại vùng truyền giáo Papua New Guinea

0
11

Tuần tĩnh tâm năm cho các cha xứ tại vùng truyền giáo Papua New Guinea

Bài viết của cô Isabella Saleu

Port Moresby, PNG 02/06/2021: Trong tuần vừa qua, các cha xứ trong Tổng Giáo phận Port Moresby đã quy tụ về Trung Tâm Hội nghị Emmaus ở East Boroko để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Tuần tĩnh tâm kéo dài trong 5 ngày, từ 24 đến 28 tháng Năm. Cha Gregory Bicomong SDB, Bề trên của Á tỉnh PGS được mời làm cha giảng phòng cho các cha trong suốt tuần lễ. Đức Hồng Y John Ribat, Tổng Giám mục giáo phận Port Moresby cũng đã về để cùng tham dự tuần tĩnh tâm năm với các anh em linh mục trong giáo phận.

Cha giảng phòng mượn lại giai thoại trong sách xuất hành, nói về việc Moisen đã gặp gỡ Thiên Chúa trong bụi gai cháy xém để mời gọi các linh mục hãy luôn tìm cách tiếp cận Thiên Chúa và đi sâu vào mối tương quan thân tình với Ngài trong mọi biến cố của cuộc sống hằng ngày. Muốn gặp gỡ Thiên Chúa, chúng ta phải ý thức, đây là ‘vùng đất thánh’, là nơi chúng ta được gặp Chúa trong sứ vụ truyền giáo, và chúng ta cũng cần phải ‘bỏ dép ra’ bằng cách sống tinh thần từ bỏ cách triệt để.

Vùng đất tại quốc gia Papua New Guinea là vùng đất mang tính chất truyền giáo cách đặc thù. Các linh mục và tu sỹ đang làm việc tại đây luôn được mời gọi phải sống tinh thần quảng đại và hy sinh để rao giảng về Chúa Giêsu cho người dân bản địa, không phải chỉ trên bục giảng, nhưng rao giảng qua chính cuộc sống chứng tá hằng ngày.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây