Tưởng nhớ cái chết tử đạo của em Akash Bashir, một học sinh Don Bosco tại Pakistan

0
64

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Lahore, Pakistan 15/03/2020. Hôm nay, chúng ta tưởng nhớ đến cái chết của em Akash Bashir, một học sinh Don Bosco tại Pakistan. Vào đúng ngày này 5 năm về trước, em đã anh dũng hy sinh như 1 vị tử đạo để cứu rất nhiều người thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Vào lễ Phục sinh 15/03 năm 2015, em Akash Bashir được phân công làm bảo vệ tại nhà thờ giáo xứ Yuhanabbad ở Lahore, Pakistan. Em đã phát hiện 1 chàng thanh niên Hồi giáo đang trà trộn vào giữa đám đông, với bom liều chết quấn quanh người. Akash đã nhanh trí lao ra ôm chặt lấy tên khủng bố và hét to lên để mọi người tránh ra xa. Đám đông hoảng loạn và dạt ra phía bên ngoài. Sau đó một vài phút, những quả bom đã phát nổ và tạo ra một cảnh tượng kinh hoàng trước sân nhà thờ. Em đã chết như 1 vị tử đạo.

Nhờ hành động anh dũng của em, rất nhiều người đã thoát chết trong gang tấc.

Em Akash Bashir là một học sinh đã từng thụ giáo dưới mái trường Don Bosco. Năm vừa qua, Cha Tổng Cố vấn Truyền giáo trong dịp ghé thăm các anh em truyền giáo đang làm việc tại Pakistan cũng đã đến thăm gia đình của em và cầu nguyện trước mộ phần của em Akash Bashir.

Tu hội Salêdiêng Don Bosco đã bắt đầu xúc tiến án kiện xin phong thánh tử đạo cho em Akash Bashir.

Văn Hào, SDB lược tóm

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây