TUYÊN BỐ ĐẦY ĐỦ CỦA VATICAN VỀ ĐỨC HỒNG Y PELL, ĐƯỢC ĐƯA RA BỞI GIÁM ĐỐC TẠM THỜI CỦA PHÒNG BÁO CHÍ TÒA THÁNH

0
150

Đức Hồng y George Pell bị cấm thi hành chức vụ công khai và không được tiếp xúc tự nguyện với bất kỳ vị thành niên nào.

(Zenit, 26.02.2019) – Dưới đây là bản tuyên bố của Vatican về Đức Hồng y George Pell, được đưa ra hôm nay tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, bởi Giám đốc tạm thời, Alessandro Gisotti:

* * *

Tòa Thánh đồng ý với tuyên bố được đưa ra của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Úc đối với bản án trong phiên sơ thẩm liên quan đến Đức Hồng y George Pell.

Như chúng ta biết, đây là một tin buồn đã gây sốc cho nhiều người, không chỉ ở Úc. Như đã trình bày trong các dịp khác, chúng ta có sự tôn trọng tối đa đối với các cơ quan tư pháp của Úc.

Từ khía cạnh này, chúng ta chờ đợi kết quả của quá trình kháng cáo, nhắc lại rằng Hồng y Pell duy trì sự vô tội của mình và có quyền tự bảo vệ mình cho đến giai đoạn kháng cáo cuối cùng.

Trong khi chờ phán quyết dứt khoát, chúng ta hiệp ý với các Giám mục của Úc để cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân bị lạm dụng, và tái khẳng định cam kết của chúng ta là làm mọi thứ để Giáo hội có thể là ngôi nhà an toàn cho mọi người, đặc biệt là trẻ em và những người dễ bị tổn thương nhất.

Để đảm bảo tiến trình công lý, Đức Thánh Cha đã xác nhận các biện pháp dự phòng đã được áp đặt bởi Công ước địa phương đối với Đức Hồng y George Pell khi trở về Úc. Đó là, trong khi chờ đợi sự đánh giá dứt khoát về các sự kiện, như thông lệ, Hồng y George Pell bị cấm thực hiện chức vụ công khai và không có bất kỳ liên hệ tình nguyện nào với trẻ vị thành niên.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây