Văn nghệ mừng Cha Bề Trên cả tái đắc cử và cũng để bế mạc Tổng Tu nghị 28

0
54

Văn nghệ với màn múa lân, mừng Cha Bề Trên cả tái đắc cử và cũng để bế mạc Tổng Tu nghị 28 của dòng Salêdiêng Don Bosco

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Tôrinô 17/03/2020. Vào ban tối trước ngày bế mạc Tổng Tu nghị 28, các thành viên tham dự Tổng Tu nghị đã quây quần bên cha Bề Trên cả để chúc mừng ngài tái đắc cử trong một buổi văn nghệ đơn sơ nhưng thắm tình gia đình. Điều khá đặc biệt, đó là các thành viên miền Đông Á – Châu Đại dương (EAO) đã trình diễn màn biểu diễn múa lân theo phong cách Á đông khiến mọi người cảm thấy rất thích thú và đầy ấn tượng. Bốn vị đóng vai diễn đều phát xuất từ miền EAO của chúng ta : Một anh em Việt nam, một anh em Ấn độ thuộc Á tỉnh PGS, một anh em Hàn quốc và một anh em Đông Timor. Các Bề Trên mặc trang phục Việt nam trông rất bắt mắt. Cha Bề Trên cả mặc áo mầu vàng, màu của hoàng vương; Cha phó Bề Trên cả mặc áo mầu đỏ, biểu tượng của niềm vui, và cha cựu Bề trên miền mặc y phục mầu xanh, mầu của niềm hy vọng.

Sau màn múa lân, các đại biểu vùng EAO đã đại diện tất cả các thành viên dâng ‘sớ táo quân’ để chúc mừng cha Bề Trên cả. Sớ viết bằng 2 thứ tiếng : Tiếng Ý và tiếng Môngôlia, với nội dung nói về Hoa Thiêng 2020 của cha Bề Trên cả.

Buổi văn nghệ đơn sơ nhằm kết thúc Tổng Tu nghị 28 và cũng để diễn bày tâm tình con thảo của toàn Tu hội đối với cha Bề Trên cả. Màn múa lân cho dầu rất quen thuộc đối với người Á đông, nhưng khá ấn tượng đối với những thành viên thuộc các tỉnh dòng khác trên toàn thế giới.

Xin tiếp tục cầu nguyện để Tổng Tu nghị trở nên một lễ Ngũ tuần (Salesian Pentecost) thực sự đối với Tu hội Salêdiêng chúng ta.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây