Vương quốc Anh – Cha Bề Trên Cả thăm viếng và sinh động Tỉnh dòng Anh Quốc

0
112

Vương quốc Anh – Cha Bề Trên Cả thăm viếng và sinh động Tỉnh dòng Anh Quốc (ANS – Bollington) – Các cuộc họp mặt và đối thoại mang tính xây dựng nhằm mục đích củng cố sứ mệnh Salêdiêng giữa những người trẻ tại Vương Quốc Anh là những nét đặc biệt của chuyến viếng thăm và sinh động của Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime tại Tỉnh dòng Anh Quốc.

Vào buổi chiều ngày thứ Tư, Cha Bề Trên Cả di chuyển từ Bolton đến Bollington, Cheshire, nơi đây ngài sẽ gặp gỡ cộng thể Salêdiêng ở nhà Saviô, trung tâm tĩnh tâm dành cho những người trẻ, trước khi tham dự một cuộc họp để lắng nghe những chia sẻ về công việc hiện nay và kế hoạch tương lai của nhóm tình nguyện viên phục vụ nhà tĩnh tâm và các thành viên trong Ban Mục vụ Giới trẻ Salêdiêng.

Những người trẻ hiện diện phụ trách phần âm nhạc trong Thánh lễ tại ngôi nhà nguyện đầy ấm cúng của cộng đoàn, họ tiếp tục buổi tối với bữa tiệc hấp dẫn cùng với những cuộc trò chuyện thân thiện và đầy tiếng cười. Mọi người đều cảm thấy hào hứng khi chứng kiến cha Ángel và cha Horacio chơi đàn và hát sau bữa tối, ngài đã dạy cho mọi người một bài hát hợp xướng bằng tiếng Tây Ban Nha, và tất cả có cơ hội để giải trí với những vị khác danh dự; cha Giám tỉnh Gerry O’Briody đã chỉ huy mọi người thể hiện lại bài “The Wild Rover”, một bài hát dân dân nổi tiếng từ Quần đảo Anh, và dĩ nhiên, một vài bài hát nổi tiếng của nhóm The Beatles and Oasis.

Cha Ángel đã tặng cho chị Sue McDonal, một sinh động viên mục vụ giới trẻ Salêdiêng, món quà để diễn tả lòng biết ơn đối với chị về việc dịch thuật trong suốt chuyến viếng thăm của ngài và những đóng góp của chị trong Tỉnh dòng. Buổi họp mặt đã khép lại với buổi cầu nguyện ngắn. Cha Bề Trên cả hướng dẫn mọi người hát một bản thánh ca bằng tiếng Bồ Đào Nha để hướng đến Đức Trinh Nữ Maria, do một nhạc sĩ Salêdiêng sáng tác, một ngày đã kết thúc bằng việc khẩn cầu sự giúp đỡ và bảo vệ của Đức Trinh Nữ như Don Bosco đã dạy. Vào ngày thứ Năm, Cha Ángel sẽ đến ngôi trường Salêdiêng ở Chertsey, Surrey. Trường này sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập vào mùa Hè, và trong chuyến viếng thăm này, Cha Bề Trên Cả đã làm phép và chính thức khai mở với tên gọi Hội trường Bách Chu Niên. Từ đó, Cha Bề Trên Cả đi đến Royal Holloway, một trường Đại học ở Luân Đôn, nơi đây ngài được chứng kiến nhiều tòa nhà và nhà nguyện rất vĩ đại được xây dựng bởi Cha John Dickson, SDB, cũng là Giám đốc của cộng thể Chertsey, đồng thời cũng là người đứng đầu trường Đại học. Sau đó Cha Bề Trên Cả có cuộc gặp gỡ cả sinh viên và nhân viên trong buổi tiệc trà vào buổi chiều.

Tối thứ Năm ngài sẽ quay trở lại cộng thể Chertsey để dùng bữa tối với cộng thể, và các trưởng khoa và ban quản trị của trường Salêdiêng, trước khi cử hành Thánh lễ với giáo dân và các cộng tác viên Salêdiêng tại nhà thờ thánh Anne, và trò chuyện với mọi người trong buổi cà phê ngay sau đó. Chương trình dày đặc của Cha Bề Trên Cả tại Tỉnh dòng Anh Quốc sẽ tiếp tục vào hôm nay tại Farnborough, Hampshire. Xem thêm hình ảnh tại ANSFlickr Gia Thi, SDB chuyển ngữ Vương quốc Anh – Cha Bề Trên Cả thăm viếng và sinh động Tỉnh dòng Anh Quốc (ANS – Bollington) – Các cuộc họp mặt và đối thoại mang tính xây dựng nhằm mục đích củng cố sứ mệnh Salêdiêng giữa những người trẻ tại Vương Quốc Anh là những nét đặc biệt của chuyến viếng thăm và sinh động của Cha Bề Trên Cả Ángel Fernández Artime tại Tỉnh dòng Anh Quốc. Vào buổi chiều ngày thứ Tư, Cha Bề Trên Cả di chuyển từ Bolton đến Bollington, Cheshire, nơi đây ngài sẽ gặp gỡ cộng thể Salêdiêng ở nhà Saviô, trung tâm tĩnh tâm dành cho những người trẻ, trước khi tham dự một cuộc họp để lắng nghe những chia sẻ về công việc hiện nay và kế hoạch tương lai của nhóm tình nguyện viên phục vụ nhà tĩnh tâm và các thành viên trong Ban Mục vụ Giới trẻ Salêdiêng. Những người trẻ hiện diện phụ trách phần âm nhạc trong Thánh lễ tại ngôi nhà nguyện đầy ấm cúng của cộng đoàn, họ tiếp tục buổi tối với bữa tiệc hấp dẫn cùng với những cuộc trò chuyện thân thiện và đầy tiếng cười. Mọi người đều cảm thấy hào hứng khi chứng kiến cha Ángel và cha Horacio chơi đàn và hát sau bữa tối, ngài đã dạy cho mọi người một bài hát hợp xướng bằng tiếng Tây Ban Nha, và tất cả có cơ hội để giải trí với những vị khác danh dự; cha Giám tỉnh Gerry O’Briody đã chỉ huy mọi người thể hiện lại bài “The Wild Rover”, một bài hát dân dân nổi tiếng từ Quần đảo Anh, và dĩ nhiên, một vài bài hát nổi tiếng của nhóm The Beatles and Oasis. Cha Ángel đã tặng cho chị Sue McDonal, một sinh động viên mục vụ giới trẻ Salêdiêng, món quà để diễn tả lòng biết ơn đối với chị về việc dịch thuật trong suốt chuyến viếng thăm của ngài và những đóng góp của chị trong Tỉnh dòng.

Buổi họp mặt đã khép lại với buổi cầu nguyện ngắn. Cha Bề Trên cả hướng dẫn mọi người hát một bản thánh ca bằng tiếng Bồ Đào Nha để hướng đến Đức Trinh Nữ Maria, do một nhạc sĩ Salêdiêng sáng tác, một ngày đã kết thúc bằng việc khẩn cầu sự giúp đỡ và bảo vệ của Đức Trinh Nữ như Don Bosco đã dạy. Vào ngày thứ Năm, Cha Ángel sẽ đến ngôi trường Salêdiêng ở Chertsey, Surrey. Trường này sẽ kỷ niệm 100 năm thành lập vào mùa Hè, và trong chuyến viếng thăm này, Cha Bề Trên Cả đã làm phép và chính thức khai mở với tên gọi Hội trường Bách Chu Niên. Từ đó, Cha Bề Trên Cả đi đến Royal Holloway, một trường Đại học ở Luân Đôn, nơi đây ngài được chứng kiến nhiều tòa nhà và nhà nguyện rất vĩ đại được xây dựng bởi Cha John Dickson, SDB, cũng là Giám đốc của cộng thể Chertsey, đồng thời cũng là người đứng đầu trường Đại học. Sau đó Cha Bề Trên Cả có cuộc gặp gỡ cả sinh viên và nhân viên trong buổi tiệc trà vào buổi chiều. Tối thứ Năm ngài sẽ quay trở lại cộng thể Chertsey để dùng bữa tối với cộng thể, và các trưởng khoa và ban quản trị của trường Salêdiêng, trước khi cử hành Thánh lễ với giáo dân và các cộng tác viên Salêdiêng tại nhà thờ thánh Anne, và trò chuyện với mọi người trong buổi cà phê ngay sau đó. Chương trình dày đặc của Cha Bề Trên Cả tại Tỉnh dòng Anh Quốc sẽ tiếp tục vào hôm nay tại Farnborough, Hampshire. Xem thêm hình ảnh tại ANSFlickr.

 Gia Thi, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây