Xin cầu nguyện cho đất nước Myanmar (Miến điện)

0
10

Xin cầu nguyện cho đất nước Myanmar (Miến điện)

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

EAO 19/07/2021. Hôm nay 19/07, ngày toàn dân Myanmar tưởng nhớ các anh hùng dân tộc đã hy sinh mạng sống và đã bị giết chết trong cuộc quật khởi diễn ra vào năm 1947. Hội đồng Giám mục Philippines đã xin các nhà thờ kéo chuông vào 12 giờ trưa nay để cùng hiệp thông và cầu nguyện cho dân chúng tại Myanmar.

Gần 6 tháng qua, đất nước Myanmar đã trải qua cuộc binh biến do quân đội đứng ra thực hiện cuộc đảo chính, nhằm lật đổ chính quyền do dân bầu lên. Nhiều thường dân vô tội đã bị giết chết cách oan ức. Hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới chẳng còn mấy quan tâm đến tình hình chính trị và xã hội đang xảy ra tại quốc gia nhỏ bé này. Tuy nhiên, trong tinh thần liên đới huynh đệ, chúng ta vẫn được mời gọi để cầu nguyện cho những người dân Myanmar.

Người ta vẫn hay nhắc lại khẩu hiệu mà các bạn trẻ Myanmar đã xướng lên vào năm 1963 : “ Lực lượng quân đội độc tài có thể đô hộ đất nước này, nhưng họ không thể điều quản dân chúng. Họ có thể giết chết những anh hùng trong phong trào ‘Những bông hoa mùa xuân’, nhưng họ không thể làm lụi tắt mùa xuân đang nở rộ trên quê hương chúng tôi’.

Tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới, những kiều bào gốc Myanmar đều tổ chức các sự kiện hướng về đất nước nhân ngày kỷ niệm biến cố lịch sử này.

Song song với những đau khổ về mặt chính trị và xã hội, Myanmar còn đang phải gánh chịu những tổn thất lớn lao do nạn dịch Covid 19 gây ra. Theo Thông Tấn xã Fides, riêng tại giáo phận Hakha, trong vài tháng qua, đã có hơn 60 mục sư Tin lành bị thiệt mạng do đại dịch. Ngoài ra, có 3 linh mục Công giáo và 3 nữ tu đã chết do dịch bệnh.

Xin hiệp thông và cầu nguyện cho đất nước Myanmar.

Văn Hào, SDB lược tóm

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây