Xin tiếp tục cầu nguyện cho người dân Miến điện (Myanmar)

0
35

Xin tiếp tục cầu nguyện cho người dân Miến điện (Myanmar)

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Myanmar 15/02/2021: Sau 2 tuần lễ từ lúc xảy ra cuộc binh biến tại Miến điện, tình hình xã hội tại đây vẫn chưa có gì sáng sủa và khả quan hơn. Một cộng đoàn các anh em Salêdiêng đã đặt Mình Thánh Chúa để cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể 24/24 cho đất nước từ ngày 01/02 cho đến hôm nay. Mọi người đều mong mỏi hoà bình sớm được vãn hồi trên quê hương. Tại nhiều thành phố, dân chúng xuống đường hô vang khẩu hiệu ‘Chúng tôi cần có hoà bình và công lý’. Vào ngày 12/02 vừa qua, ủỷ ban nhân quyền của Liên Hiệp quốc cũng đưa ra một nghị quyết kêu gọi quân đội Myanmar hãy trả tự do cho những vị lãnh đạo trong chính phủ được người dân bầu lên một cách hợp pháp, nhưng đã bị quân đội bắt giam trong những ngày vừa qua.

Đức Hồng Y Charles Bo SDB, Tổng Giám mục của giáo phận Rangoon, đã lên tiếng mạnh mẽ để kêu gọi hoà bình cách chính đáng. Chính Đức Thánh Cha cũng bày tỏ sự quan ngại trước cuộc đảo chánh của quân đội. Ngài nói lên sự quan tâm và gần gủi trong kinh nguyện của Ngài với người dân Myanmar. Thế hệ trẻ hôm nay chưa từng có kinh nghiệm đau thương của các bậc đàn anh đi trước trong thời gian đất nước bị cai trị cách khắc nghiệt bởi quân đội vào những thập niên trước đây.

Riêng các anh em Salêdiêng tại Myanmar vẫn luôn kiên nhẫn và cầu nguyện trong những thời điểm đầy khó khăn này. Anh em vẫn tìm mọi cách để đến với người nghèo, nhất là tại những nơi gian khổ nhất.

Xin tiếp tục cầu nguyện cho đất nước Miến điện với 54 triệu người dân đang sinh sống nơi đây.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây